Thiết lập email mặc định trên MacOS

  TMTgroup

  02/05/2018

  0 nhận xét

Việc thiết lập địa chỉ mail thường dùng nhất làm mặc định sẽ giúp người dùng hạn chế những trường hợp gửi nhầm những email quan trọng khi sử dụng ứng dụng Apple Mail trên MacOS

Hiện nay, việc sử dụng một lúc nhiều tài khoản email đã trở nên rất phổ biến. Theo đó, người dùng có thể thiết lập ứng dụng Mail trên MacOS chạy song song nhiều email khác nhau, chẳng hạn như email cá nhân, email công ty,… giúp việc chuyển đổi qua lại thuận tiện và dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy, một số người dùng lại có thói quen sử một tài khoản chính để trả lời tất cả email đến, trong khi đó, các tài khoản phụ còn lại chỉ có chức năng xem hộp thư đến hoặc đôi khi trả lời email không quá quan trọng.

Nhưng trên thực tế, ứng dụng Maill không thực sự thông minh như bạn nghĩ. Nó không thể phân biệt giữa các tài khoản chính và phụ của người dùng. Thay vào đó, người dùng cần phải chọn thủ công tài khoản mỗi khi soạn email mới.

Tuy nhiên, ứng dụng Mail cũng cho phép người dùng dễ dàng thiết lập email thường xuyên dùng nhất làm email mặc định. Điều này có thể giúp người dùng tránh được tình trạng gửi nhầm email không đáng có, đặc biệt là những ai đang thiết lập và sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản email cho cá nhân và công việc trên ứng dụng Mail của MacOS.

Cách thực hiện như sau, trước hết, bạn hãy mở ứng dụng Mail (nếu chưa khởi chạy ứng dụng này trước đó), sau đó nhấn chọn tùy chọn Mail trên thanh Menu rồi nhấp chọn vào Preferences.

Trong cửa sổ vừa xuất hiện, bạn tiếp tục chuyển sang thẻ Composing, sau đó tìm đến tùy chọn Send new messages from. Tại đây, hãy nhấn vào trình đơn thả xuống Account of selected mailbox và chọn tài khoản mình muốn thiết lập làm mặc định.

Từ bây giờ, trong lần kế tiếp soạn một email mới thông qua ứng dụng Mail hoặc một ứng dụng bất kỳ, tài khoản mail đã thiết lập mặc định sẽ tự động được chọn để gửi những email này.

Ngoài ra, nếu tài khoản email được chọn có sử dụng chữ ký HTML signature, chữ ký này cũng sẽ được bổ sung vào giao diện soạn thảo khi bạn tạo một email mới.

Bình luận của bạn