Seagate ra mắt ổ cứng 10TB với 3 phân khúc cho người dùng

  TMTgroup

  04/11/2016

  0 nhận xét

(PCWorldVN) Seagate vừa giới thiệu hình ảnh thương hiệu mới cùng loạt ổ cứng dung lượng 'hàng khủng' dành cho máy tính cá nhân cũng như các hệ thống giám sát, lưu trữ NAS.

Seagate, hãng công nghệ Mỹ chuyên về thiết bị lưu trữ cho máy tính cá nhân cũng như hệ thống máy chủ, chính thức trình làng thế hệ ổ cứng mới với tên gọi The Guardian Series.

Ngoài nét nổi trội là được Seagate chia thành 3 dòng giải pháp dành cho các nhu cầu lưu trữ riêng biệt, thế hệ ổ cứng mới còn được ghi dấu bởi dung lượng lưu trữ 10TB, vốn có thể được xem là mức dung lượng lớn nhất đối với một ổ đĩa cứng quay dành cho máy tính cá nhân tính đến thời điểm cuối tháng 8/2016.

Hình ảnh nhận diện mới của ổ gắn trong dành cho người dùng của Seagate

Với việc định vị phân khúc người dùng, The Guardian Series được Seagate phân chia thành 3 nhân vật theo từng nhu cầu. Đó là IronWolf dành cho hệ thống lưu trữ NAS, BarraCuda dành cho nhu cầu làm việc, giải trí cũng như game thủ, và SkyHawk chuyên biệt cho các hệ thống giám sát 24/7.

Ổ cứng Seagate với bộ nhận diện mới.

Đối với các hệ thống lưu trữ mạng NAS cũng như đám mây cá nhân dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, dòng IronWolf được hướng đến bởi sự bền bỉ và dẻo dai, khả năng mở rộng lưu trữ nhanh chóng cũng như môi trường làm việc liên tục.

Ổ cứng IronWolf dành cho hệ thống.

Seagate cho biết, ổ NAS IronWolf được tối ưu hóa nhờ tích hợp cảm biến cân bằng rung động xoay. Với cảm biến này, ổ cứng sẽ nhận biết sự rung động phát sinh từ hệ thống NAS và điều chỉnh để hạn chế việc phát sinh lỗi đọc/ghi dữ liệu. Việc tối ưu chạy hệ thống RAID sẽ làm tăng hiệu suất nhờ khả năng phục hồi lỗi, giúp đảm bảo tính nguyên vẹn của dữ liệu.

Thêm vào đó, thế hệ ổ IronWolf mới cũng được chú trọng đến khả năng quản lý nguồn điện tự động, giúp cho hệ thống NAS dễ dàng hạ tải khi ít được sử dụng, cũng như nhanh chóng tăng công suất cho nhu cầu truy xuất tối đa.

Dòng BarraCuda hoàn toàn không lạ lẫm đối với người dùng biết đến thương hiệu Seagate.

Ở lần làm mới thương hiệu này, ổ cứng BarraCuda được Seagate nhấn mạnh đến tốc độ, khả năng lưu trữ đến 10TB với tốc độ 7.200 vòng/phút và thời hạn bảo hành lên đến 5 năm dành cho dòng Barracuda Pro và FireCuda.

Nhờ công nghệ cache nhiều tầng giúp nâng cao khả năng truy xuất và tốc độ tổng thể của hệ thống lên tối đa 30%, các tác vụ đòi hỏi sức mạnh hệ thống như chơi game, xử lý đồ họa đều dễ dàng hơn khi hệ thống được trang bị ổ BarraCuda Pro mới. Không chỉ vậy, sản phẩm ổ cứng lai SSHD FireCuda còn kết hợp tốc độ của SSD và dung lượng của HDD để trở thành một lựa chọn hợp lý của dân thiết kế đồ hoạ và game thủ.

Đối với doanh nghiệp, văn phòng chính phủ hoặc các hệ thống nhà máy, một hệ thống giám sát nhiều camera được xem là "mắt thần", giúp tập trung quản lý toàn bộ. Sự tối quan trọng buộc hệ thống luôn sẵn sàng 24/7, vì vậy hệ thống lưu trữ là một thách thức lớn.

Seagate có hẳn một dòng riêng cho hệ thống giám sát là SkyHawk. Được tối ưu cho các hệ thống giám sát quy mô khác nhau, SkyHawk có khả năng hỗ trợ lên đến 64 camera chuẩn HD, có thể hạn chế thấp nhất việc rớt khung hình và thời gian rớt nhờ cài đặt firmware ImagePerfect. Đồng thời, năng suất xử lý của ổ SkyHawk đạt gấp 3 lần ổ cứng dành cho máy tính thông thường.

Ổ cứng SkyHawk dành cho hệ thống giám sát.

Để đạt được sức mạnh này, ổ SkyHawk được trang bị cảm biến rung động xoay giúp tăng chất lượng và độ ổn định cho các hệ thống DVR và NVR với hệ thống từ 8 ổ cứng trở lên, hạn chế tối đa việc đọc/ghi bị lỗi, giúp dữ liệu được truy xuất liền mạch.

Thêm vào đó,doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ cấp cứu dữ liệu lên đến 3 năm của Seagate dành cho thế hệ ổ SkyHawk, giúp chủ doanh nghiệp hoặc quản trị hệ thống có thể yên tâm đối với các tình huống hỏng dữ liệu do phá hoại hay do virus, theo đó Seagate có thể phục hồi dữ liệu trong vòng 21 ngày với xác suất cứu được đến 90%.

Bình luận của bạn