Google ra giao diện Gmail mới

  TMTgroup

  02/05/2018

  0 nhận xét

"Gã khổng lồ tìm kiếm" Mỹ Google vừa chính thức cho phép người dùng Gmail chuyển đổi sang giao diện mới. Đây là lần thay đổi diện mạo hiếm hoi của hãng sau hàng chục năm "giữ vững" phiên bản cũ của Gmail.
Giao diện mới của Gmail trên nền web có vẻ như "cơn mưa mùa hạn" cho dân văn phòng, khi Google cứ giữ mãi một "phiên bản cũ mèm", đồng thời giao diện cũ còn có những lỗi khó chịu, tồn tại suốt cả chục năm qua, theo TheVerge.
 
Theo hướng dẫn của Google - từ bài viết nói trên, để kích hoạt giao diện mới, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng "Settings" (có hình 'Bánh răng') ở góc trên bên phải giao diện Gmail và chọn "Try new Gmail" là được.
Giao diện mới trên nền web của Gmail.
Ngược lại, nếu bạn muốn quay trở lại dùng phiên bản cũ, hãy bấm vào biểu tượng "Settings" nói trên và chọn "Go back to classic Gmail".
 
Đánh giá về giao diện hoàn toàn mới của Gmail, giao diện mới này sẽ mang đến cho người dùng hàng loạt tính năng sắp xếp và quản lý email thông minh hơn. Đồng thời hãng cũng có thêm nhiều tính năng mới, như cảnh báo nguy hiểm trên tập tin đính kèm, giảm bớt những nguy hiểm luôn rình rập khi email đã và đang trở thành "con đường lây nhiễm Virus" quá phổ biến.
 
Ngoài ra, hãng vẫn giữ tính năng thư tuyệt mật như đã được giới thiệu trước đây, nhưng việc quản lý thư thông minh và trực quan hơn.
 
Giao diện mới cho Gmail nền web trông có phần giống như thiết kế Material Design, được Google lấy từ các App smartphone và chuyển sang để thoát khỏi giao diện cũ kĩ lỗi thời của bản web.
 
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thấy "tùy chọn chuyển đổi giao diện Gmail mới" xuất hiện, nên chúng ta sẽ vẫn tiếp tục phải chờ đợi thêm khoảng vài ngày tới. 

Bình luận của bạn