Đánh giá máy in Canon imageCLASS LBP253x

  TMTgroup

  04/11/2016

  0 nhận xét

(PCWorldVN) Những điểm đáng giá của sản phẩm là tốc độ nhanh, tích hợp Wi-Fi và NFC, độ bảo mật cao cùng nhiều tính năng cần thiết cho nhu cầu sử dụng văn phòng.

Canon imageCLASS LBP253x thuộc dòng máy in laser đen trắng nổi bật với tính năng in hai mặt tự động tiện lợi, tích hợp các công nghệ kết nối không dây hiện đại như Wi-Fi và NFC. Mẫu máy in đơn năng khổ A4 này có khả năng in với độ phân giải tối đa 1.200x1.200dpi và tốc độ in lên đến 33 trang/phút theo công bố của hãng.

Về ngoại hình, mẫu máy in Canon imageCLASS LBP253x có kiểu dáng hơi giống với model imageCLASS LBP6230dn cũng của Canon từng thử nghiệm tại Test Lab, chỉ khác là LBP253x có kích thước lớn và nặng hơn (403x377x317mm, 11,5kg), đồng thời có trang bị thêm màn hình điều khiển cảm ứng.

Canon LBP253x có khay giấy chính dạng hộc kéo với sức chứa lớn lên đến 250 tờ, cùng với khay đa năng dạng bật ra ngay phía trên sức chứa 50 tờ.

 

Máy in Canon imageCLASS LBP253x.
Ngoài ra, theo thông tin trên trang web của Canon, người dùng có thể mua riêng và gắn thêm một khay giấy bổ sung nữa với sức chứa 500 tờ cho máy.

 

Như vậy, tổng lượng giấy nạp tối đa cho máy in LBP253x mỗi lần có thể lên đến 800 tờ, đủ sức đáp ứng cho nhu cầu của cả văn phòng bận rộn. Khay đón giấy của máy ở mặt trên chứa được 150 tờ.

Cũng theo thông tin của Canon, mẫu máy in LBP253x hỗ trợ nhiều loại giấy với định lượng khác nhau từ 60g – 163g/m2, không chỉ in được trên giấy thường mà còn cho phép in trên giấy dày, giấy trong suốt, nhãn dán hay bì thư. Sản phẩm có khả năng đáp ứng công suất in tối đa 3.000 trang mỗi tháng.

 

Khay nạp giấy chính và khay đa năng của LBP253x.
Màn hình điều khiển cảm ứng màu với cổng USB bên hông. Bảng điều khiển với dãy nút nhấn và vùng NFC.
Hộp mực đi kèm máy có thể in 2.100 trang.
Phía sau máy là cổng nguồn và các cổng giao tiếp USB và Ethernet.
Một điểm nổi bật khác về thiết kế của mẫu máy in Canon LBP253x là được trang bị màn hình cảm ứng 3,5 inch cùng với hệ thống dãy nút điều khiển, nằm tập trung ở mặt trước phía bên trái giúp người dùng dễ dàng thao tác thiết lập hay thực hiện các chức năng trực tiếp trên máy.

Về kết nối, máy in Canon LBP253x hỗ trợ 3 cách là gắn trực tiếp với máy tính thông qua cổng USB 2.0 truyền thống, kết nối với hệ thống mạng nội bộ qua cổng mạng có dây Ethernet hay kết nối qua mạng không dây Wi-Fi. Ngoài ra, mẫu máy này có thể in trực tiếp từ thiết bị lưu trữ USB qua cổng USB bên hông màn hình điều khiển. Không chỉ vậy, Canon LBP253x còn cho phép in ấn từ thiết bị di động qua mạng không dây Wi-Fi hoặc bằng cách chạm thiết bị tương thích vào vùng giao tiếp NFC trên máy in.

Qua thử nghiệm khả năng in từ USB, Test Lab nhận thấy Canon LBP253x có khá nhiều điều kiện ràng buộc, chẳng hạn như chỉ hỗ trợ in từ thiết bị USB được định dạng ở chuẩn FAT (dung lượng tối đa 2GB) hay FAT32 (dung lượng tối đa 32GB). Do đó, khi Test Lab thử gắn thiết bị USB được định dạng theo chuẩn NTFS thì máy không thể nhận ra. Bên cạnh đó, máy chỉ cho phép in các tập tin định dạng JPEG và TIFF với dung lượng tối đa 10MB và tập tin PDF với dung lượng tối đa 2GB.

Để thử nghiệm khả năng in ấn di động của Canon LBP253x, sau khi kết nối máy in thành công vào mạng Wi-Fi văn phòng, Test Lab sử dụng ứng dụng Canon Print phiên bản Business miễn phí để in trực tiếp từ iPhone. Giao diện của ứng dụng này dễ sử dụng, cung cấp các tùy chọn in tài liệu, hình ảnh từ bộ nhớ trong của máy, từ các dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud, Dropbox và Google Drive hoặc in trang web từ chính trình duyệt riêng của ứng dụng.

 

Giao diện ứng dụng Canon PRINT Business trên iPhone.
Về chất lượng, tương tự các mẫu máy in khác thuộc dòng imageCLASS của Canon dành cho doanh nghiệp, LBP253x hỗ trợ 6 chế độ gồm General (Tổng quát) dùng để in văn bản thông thường, Publications (Ấn phẩm) để in bản thảo gồm văn bản kèm hình ảnh, Graphics (Đồ họa) để in bản in đồ họa, Photos (Ảnh) để in hình ảnh, Designs (Thiết kế CAD) để in bản vẽ thiết kế xây dựng và cuối cùng là High Definition Text (Văn bản độ phân giải cao) dùng để in văn bản chất lượng cao.

Thử qua lần lượt các mức, Test Lab nhận thấy chất lượng văn bản và bảng biểu kèm đồ họa in từ mẫu máy in Canon LBP253x nói chung chỉ ở mức chấp nhận được. Chữ in trong văn bản rõ ràng, nét mảnh và liền lạc, trong khi chất lượng đồ họa ở mức trung bình vì còn bị hạt, chưa thực sự mịn màng. Thử nghiệm in trang web cho thấy phần hình ảnh thể hiện các chi tiết rõ ràng, dễ nhận thấy. Bản vẽ thiết kế in ở định dạng PDF cho chất lượng khá tốt, đường nét liền lạc ngay cả đối với các đường cong và đường chéo.

Theo công bố của hãng Canon, LBP253x có tốc độ in tối đa 33 trang/phút.

Thử nghiệm tại Test Lab cho thấy máy hầu như không chênh lệch nhiều khi thử ở các mức chất lượng cho cùng văn bản, bảng biểu hay bản vẽ kỹ thuật về cả chất lượng lẫn thời gian in. Cụ thể, in văn bản ở các mức General, Publications và High Definition Text đều mất khoảng từ 8-9 giây để hoàn thành. Đây cũng là mức tốc độ khá nhanh trong số các mẫu máy in laser đen trắng đơn năng Canon imageCLASS từng thử nghiệm tại Test Lab.

 
 
Như đã đề cập, máy in Canon imageCLASS LBP253x có thể in hai mặt tự động vốn là tính năng rất hữu ích cho văn phòng bận rộn, giúp người dùng không cần phải thực hiện các thao tác đảo giấy bằng tay phức tạp và mất nhiều thời gian. Đồng thời, tính năng này cũng góp phần tiết kiệm hiệu quả giấy in và chi phí. Theo ghi nhận, chức năng in hai mặt của LBP253x được thực hiện khá suôn sẻ khi thử nghiệm tại Test Lab và chỉ mất 13 giây để hoàn thành in tờ văn bản hai mặt ở mức chất lượng General.

Một điểm đáng lưu ý nữa là cũng như các máy in dòng imageCLASS khác, Canon đã thiết kế độ bảo mật cho máy in LBP253x khá cao giúp người dùng văn phòng không còn lo lắng về việc rò rỉ thông tin nội bộ doanh nghiệp hay cá nhân.

Cụ thể, người quản trị có thể thiết lập mã bảo vệ hoàn toàn không cho người khác sử dụng máy hoặc chỉ hạn chế một vài tính năng đối với một vài nhóm người dùng cụ thể trong doanh nghiệp. Ngoài ra, Canon LBP253x còn có tính năng Secure Print để quản lí tính bảo mật của những tài liệu nhạy cảm. Khi sử dụng tính năng này thì các lệnh in được gửi từ máy tính trong mạng nội bộ sẽ chỉ được bắt đầu tiến hành khi người dùng xác nhận lệnh bằng mã bảo vệ tại máy in.

Nhìn chung, mẫu máy in laser đen trắng Canon imageCLASS LBP253x được thiết kế chuyên dành cho người dùng doanh nghiệp với hiệu suất cao, tính năng in hai mặt tự động, khả năng bảo mật chặt chẽ. Bên cạnh đó, các kết nối mạng không dây Wi-Fi và NFC hỗ trợ in trực tiếp từ thiết bị di động của máy cũng là một điểm đáng để lựa chọn.

Bình luận của bạn